Bánh trứng khi ra lò

Cách làm món bánh trứng ăn một lần và nhớ mãi

Ngày nay, có rất nhiều loại bánh ngon được rất nhiều chị em lựa chọn để làm tại nhà bởi sự đơn giản, dễ làm không cầu kì. Bánh trứng cũng là một trong những sự lựa chọn đó. Với nguyên liệu đơn giản cùng với sự giàu chất dinh dưỡng, chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn cách làm món bánh trứng ăn một lần mà nhớ mãi những hương vị thơm ngon, béo ngậy này.

Bánh trứng thơm ngon ăn một lần nhớ mãi
Bánh trứng thơm ngon ăn một lần nhớ mãi

Chuẩn bị những nguyên liệu:

  • 300gram bột mì
  • 4 quả trứng
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước lọc
  • 100gram đường
  • 1 thìa cafe muối, màng bọc thực phẩm
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món bánh trứng:

Bước 1 : Làm vỏ bánh

Lấy một chiếc bát, cho ½ phần bột mì và ½ lượng nước lọc đã chuẩn bị đổ vào bát và nhào thật kĩ, sau đó lấy thìa lăn qua lăn lại để các hạt bột không bị đóng cục. Sau đó , lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại và bạn mang để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Nhào bột
Nhào bột

Bước 2 : Làm nhân bánh

Lấy phần bột còn lại rồi nhào thật kĩ với nước lọc, bạn cũng phải lăn qua lăn lại để cho bột không còn ẩm và không bị đóng cục. Tiếp đó, bạn lấy một chiếc bát sạch để đựng phần bột đã nhào được và đập một quả trứng gà vào một chiếc bát sạch khác. Sau đó, bạn lấy toàn bộ lượng sữa tươi và 50m nước lọc và 1 ít muối hòa vào với nhau và đánh đều.

Làm nhân bánh
Làm nhân bánh

Bước 3 : Nặn bánh

Bạn lấy tay xoa mỏng phần bột trong tủ lạnh ở dưới và đặt hỗn hợp bột vừa nhào ở bát lên trên theo bề mặt của lớp bột trong tủ lạnh rồi gấp lại. Sau đó, bạn lấy tay nhào phần bột vừa gấp khoảng 3-4 lần rồi để im khoảng 5 phút.

Tiếp theo, bạn lấy khuôn làm bánh và cho, ép bột vào bên trong sao cho đầy rồi cắt bột hoặc đổ bột bằng 1/2 khuôn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng gà ở bát sạch vào khuôn bánh sao cho khi đổ trứng vào, chiếc khuôn có bột đó vừa đến miệng khuôn.

Nặn bánh
Nặn bánh

Bước 4 : Nướng bánh trứng

Đây là công đoạn đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, khi đã chuẩn bị xong, bạn cho số bánh vừa nặn được vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút, bạn không nên để nhiệt độ quá to vì như vậy sẽ làm mất đi độ mềm và hương vị của bánh.

Sau 20 phút đó, bạn vẫn để bánh trong lò khoảng 20 phút nữa rồi mới được lấy bánh ra ăn. Tùy vào sở thích của mỗi người nên bạn có thể ăn bánh nóng hoặc nguội.

Bánh trứng khi ra lò
Bánh trứng khi ra lò

Với cách làm bánh trứng đơn giản tại nhà này sẽ giúp cho bạn mang đến cho gia đình những chiếc bánh thơm ngon, ngọt ngào, béo ngậy của trứng trong các bữa ăn gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *