Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ ngày tết đoàn viên.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ
Bánh trung thu nhân đậu đỏ.

Ngày rằm tháng tám, hay còn gọi là tết đoàn viên. Mọi người trong gia đình quây quần bên với những chiếc bánh trung thu nhiều hương vị khác nhau. Để không khí đó gần gũi hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh trung thu nhân đỏ mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Nào bây giờ hãy bắt tay vào cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ nhé!

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ:

  • Bột mỳ: 300gr.
  • Chanh tươi: 3 quả.
  • Dầu ăn: 50ml.
  • Nước tro tàu: 50ml.
  • Muối ăn: 30gr.
  • Đường trắng: 500gr.
  • Đậu đỏ: 500gr.
  • Bột trà xanh matcha: 50gr.
  • Nước lọc: 500ml.

Chi tiết cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ:

Bước 1: Nấu nước dùng.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ
Công đoạn làm nước dùng cho bánh.

Lấy khoảng 300ml nước lọc đun sôi. Khi nước đã sôi đổ 500gr đường trắng đã chuẩn bị sẵn vào khuấy đều. Tiếp đó bổ chanh lấy nửa quả. Vắt lấy nước cốt cho vào nồi nước đường. Chuyển bếp ở chế độ nhỏ lửa cho đến khi hỗ hợp nước chuyển dần sang màu đỏ nâu là được. Chúng ta lấy 1 bát nước lạnh nhỏ hỗn hợp nước đường vào bát mà ko thấy bị tan ra trong nước là chuẩn nhất.
Bước 2: Làm nhân bánh.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ
Công đoạn chuẩn bị nhân bánh.

Đậu đỏ mua về ngâm nước khoảng 1-2h cho đậu chương đều lên. Rồi cho đậu đỏ vào nồi nấu nhừ chín mềm. Cho 250gr đường trắng vào nồi đậu đỏ khuấy đều. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay đến khi mịn hỗn hợp màu đỏ đều là được.

Bước 3: Làm bột bánh.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ
Công đoạn chuẩn bị bột bánh.

Lấy 300gr bột mỳ đã chuẩn bị sẵn với 40ml dầu ăn , 200gr nước đường và 1 thìa nước tro tàu, 2 thìa bột trà xanh. Nhào hỗn hợp đều dẻo đến khi bột không dính tay là được. Nhào bột xong ủ bột khoảng 30 để bột nở đều thì khi nướng bánh sẽ mềm và ngon hơn.

Bước 4: Làm bánh.

chia phần bột bánh và phần nhân bánh với tỉ lệ 1:2. Cán mỏng phần bột bánh rồi cho phần nhân bánh vào giữa và túm gọn phần bột bánh lại. Tiếp đó cho  phần bánh vừa làm vào khuân để tạo hình bánh trung thu nhân đậu đỏ cho đẹp mắt.

Bước 5: Nướng bánh.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ
Công đoạn nướng bánh.

Bánh làm xong xếp vào khuân cho vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 240°C trong khoảng 10 phút. Nướng xong mang bánh ra xịt qua nước rồi cho vào hũ thủy tinh khoảng 3 ngày sau ăn bánh.

Bánh trung thu nhân đậu đỏ đậm đà mềm ngon và ngọt vô cùng cho gia đình trong dịp tết đoàn viên. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *