Cách làm bánh Flan cực ngon

Cách làm bánh Flan cực ngon

Thật là tuyệt vời khi bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, béo ngậy của bánh Flan– món bánh mà đã in sâu vào trong tâm trí người thưởng thức ngay từ lần đầu tiên. Đây là món bánh rất ngon và giàu chất dinh dưỡng mà bạn có thể làm cho cả gia đình thưởng thức nhé. Với cách làm đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Flan cực ngon tại nhà.

Cách làm bánh Flan cực ngon
Cách làm bánh Flan cực ngon

Nguyên liệu để làm bánh Flan bao gồm :

  • 100ml sữa tươi
  • 5 quả trứng gà
  • 150gram đường
  • 200ml nước lọc
  • 1 chiếc rây lọc
  • Muối, vani…
  • Nước cốt chanh
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh Flan được thực hiện như sau :

Bước 1 : Làm caramen

Trước tiên, bạn lấy một chiếc nồi cho lên bếp, sau đó cho nước và đường với tỉ lệ 2:3 vào rồi cho lửa nhỏ đun, bạn phải khuấy đều để đường tan, sau đó, bạn đun khoảng thêm 510 phút cho đường có màu nâu thì bạn tắt bếp đi. Bạn cho thêm một muỗng nước cốt chanh để bánh có hương vị ngon hơn.

làm caramen
làm caramen

Sau đó, bạn lấy những chiếc hộp ( khuôn ) nhỏ để cho phần hỗn hợp vừa đun ở bên trên vào thật nhanh, khi đã cho xong, bạn đặt khuôn vào chỗ mát để đợi caramen nguội và đông cứng lại.

Bước 2 : Làm bánh Flan

Bạn lấy 2 quả trứng gà đập ra lấy cả lòng đỏ và lòng trắng trứng, 3 quả còn lại bạn chỉ đập lấy phần đỏ. Sau đó, bạn cho chúng vào một chiếc bát tô to, cho thêm đường vào và khuấy thật nhẹ tay cho đến khi tan đường.

đánh trứng
đánh trứng

Tiếp theo, bạn lấy một chiếc nồi sạch, sau đó cho sữa vào nồi và đặt lên bếp đun, bạn không cần đun sôi mà chỉ cần đun cho sữa nóng đến khoảng 70 độ C thì bạn tắt bếp đi để tránh làm sữa nóng quá và bị hỏng.

Nấu sữa
Nấu sữa

Tiếp đến, bạn cho cả hỗn hợp trứng đã chuẩn bị ở trên cào nồi sữa và đun tiếp, bạn phải khuấy thật đều tay và nhẹ nhàng để tránh hỗn hợp bị nổi bọt và trứng đóng cục lại. Sau đó bạn cho ống vani vào và lấy một chiếc rây lọc để lọc hỗn hợp trên sao cho loại bỏ bọt và trứng đóng cục để chiếc bánh mịn màng hơn.

Hòa nước sữa với trứng
Hòa nước sữa với trứng

Khi đã lọc xong, bạn rót nhẹ nhàng hỗn hợp vừa lọc vào từng chiếc cốc

Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn
Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn

Bước 3 : Nướng bánh hoặc hấp bánh

Với nướng bánh, bạn chuẩn bị sẵn lò nướng. Bạn lấy nước sôi cho vào khay của lò nướng và đặt khuôn bánh vào bên trong khay nướng đã đổ nước , sau đó đặt vào lò nướng trong vòng 40-50 phút thì bánh chín.

Với hấp bánh , bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp đã sẵn nước đun sôi. Bạn đặt nồi lên trên bếp và bật lửa đun, sau đó, bạn cho các cốc bánh Flan đặt vào trong nồi, lấy một chiếc khăn phủ kín lên mặt của cốc và hấp trong vòng 30-40 phút thì bánh chín.

Nướng bánh
Nướng bánh

Khi bánh chín, bạn lấy ra và úp ngược ra đĩa, bạn có thêm một chút nước cốt dừa hoặc café, đá để thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh Flan

Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách làm bánh Flan có hương vị ngon ngọt, béo ngậy của chiếc bánh Flan để cùng gia đình thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *