Bánh bao nhân đậu xanh khi hoàn thành

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh tại nhà

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng đã từng được thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh bao bởi đây là một món ăn điểm tâm quen thuộc được nhiều người biết đến. Mỗi loại bánh bao lại mang hương vị khác nhau bởi nguyên liệu làm nhân ẩn sâu bên trong nó. Bánh bao nhân đậu xanh được nhiều người ưa chuộng bởi vị mềm của vỏ bánh cùng với mùi thơm thanh ngọt của lớp nhân đậu xanh bên trong. Để làm bánh bao nhân đậu xanh vô cùng đơn giản, dễ làm, có thể làm tại nhà, Dưới đây là hướng dẫn cho các bạn về cách làm bánh bao nhân đậu xanh.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh tại nhà
Cách làm bánh bao nhân đậu xanh tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh:

  • 500gram bột mì
  • 200gram đậu xanh đã bỏ vỏ
  • 15gram men nở
  • 40gram đường
  • 200gram nước
  • Muối

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh:

Bước 1: Làm vỏ bánh bao

Đầu tiên, bạn lấy một chiếc cốc có dung lượng 100ml nước ấm, rồi cho đường và men nở vào rồi bạn phải lấy tay khuấy đều cho tan hẳn và để trong vòng 10 phút.

Nhào bột
Nhào bột

Sau đó, bạn cho bột mì vào một chiếc bát sạch, cho muối và đường vào trộn đều lên.Khi thấy bột đã được trộn đều rồi, bạn lấy hỗn hợp nước men nở vừa pha ở trên đổ từ từ vào bát bột. Nếu bột hơi khô thì bạn có thể lấy thêm một chút nước đổ vào rồi dùng tay nhào bột thật kĩ để cho bột thật dẻo và mịn. Sau đó, bạn lấy một chiếc khăn thật mỏng để ủ bột trong vòng khoảng 1 tiếng để bột nở ra.

Bước 2: Làm nhân bánh

Đối với đậu xanh, bạn cần phải đem đi lột sạch vỏ, rửa sạch và ngâm với nước khoảng 2-3 tiếng giúp cho hạt đỗ mềm rồi bạn bật bếp lên để luộc chín. Khi đậu xanh đã chín, bạn tắt bếp và xay nhuyễn đậu xanh hoặc nghiền cho thật mịn và bỏ một chút đường vào và nặn thành những viên nhân bánh trò, nhỏ bằng nắm tay.

Nặn nhân bánh
Nặn nhân bánh

Bước 3: Làm bánh

Sau khi ủ bột xong, bạn lấy ra và lấy tay chia chúng thành các phần bằng nhau, vừa đủ để nặn bánh. Sau đó, bạn lấy tay làm cho bột dãn mỏng và cho nhân đậu xanh vào giữa rồi nặn thành hình tròn sao cho bột ở bên ngoài bao chum, che hết được nhân bên trong.

Bước 4: Hấp bánh

Sau khi đã làm xong hết số bột và nhân đậu xanh đó, bạn đặt bánh lên một miếng giấy để trong quá trình hấp bánh, bánh không bị dính vào nồi. Bạn xếp chỗ bánh bao vừa làm được vào nồi và hấp trong vòng 30 phút. Sau khoảng thời gian đó là bánh chín, và bạn đã có được những chiếc bánh bao nhân đậu xanh vô cùng ngon do chính tay mình làm rồi.

Bánh bao nhân đậu xanh khi hoàn thành
Bánh bao nhân đậu xanh khi hoàn thành

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon, đơn giản, dễ làm. Với những chiếc bánh bao này hi vọng sẽ xoa dịu cơn đói của bạn và người thân mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *